Chung cư mini | Chung cư giá rẻ Hà Nội 350tr - 750tr, Full nội thất

Thứ Tư, 2 tháng 8, 2017

Sổ hồng chung cư mini: Không còn là giấc mơ

Theo thông tư 16, nghị định 71 của BXD đã quy định chi tiết về hình thức nhà ở chung cư mini, sau đó UBND thành phố Hà Nội đã có hướng dẫn cụ thể về việc làm sổ riêng cho từng căn hộ mini.

Sổ hồng chung cư mini: Không còn là giấc mơ
Đã có hướng dẫn cụ thể việc làm sổ cho chung cư mini
Chung cư mini được dịp nở rộ sau khi thông tư và hướng dẫn cụ thể của thành phố có hiệu lực, nhiều tòa nhà chung cư mini xây dựng từ 6-8 tầng mọc lên nhiều tại các quận nội đô như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa, Hai Bà Trưng...

Trong hướng dẫn cụ thể việc làm sổ cho chung cư mini có nói rõ các tiêu chí như: Nhà ở do hộ gia đình xây dựng, mỗi sàn có 2 căn hộ trở lên, căn hộ thiết kế khép kín, diện tích tối thiểu là 30m2 và đáp ứng các quy định về nhà chung cư theo quy định tại điều 70 Luật Nhà ở.

Trường hợp chung cư mini xây dựng sai phép, vượt số tầng cấp phép, vượt mật độ xây dựng, không được chứng nhận an toàn PCCC, an toàn chịu lực thì không được cấp sổ.

Chủ đầu tư các dự án chung cư mini có trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ, thay mặt các hộ dân đi làm sổ đỏ.

Với hướng dẫn khá rõ ràng như vậy nhưng trên thực tế số lượng tòa nhà chung cư mini được cấp sổ chỉ đếm trên đầu ngón tay, mà nguyên nhân chủ yếu đến từ chính các chủ đầu tư cố tình vi phạm trật tự xây dựng, xây sai phép, vượt mật độ, không lắp đặt hệ thống PCC... nhằm mục đích tăng lợi nhuận mà bỏ quên quyền lợi của khách hàng.

Không khó để khách hàng có thể tìm thấy thông tin rao bán căn hộ mini trên mạng, thông tin rao bán rất thu hút như "căn hộ mini Thanh Xuân 45m2 chỉ từ 600tr hay bán căn hộ mini Ba Đình 420 triệu/căn..." Đến thăm quan thực tế khách hàng có thể nhận thấy rõ việc dự án xây dựng 100% diện tích đất thì đầu tiên đã là vượt mật độ xây dựng, số tầng thực tế thường 8-10 tầng vượt 2-4 tầng khi so sánh với số tầng trong GPXD được cấp, hệ thống PCCC thì không thấy trang bị, đủ các sai phạm như vậy liệu ai dám kí cấp sổ cho được.

Chị Thoa mua căn hộ mini ở gần cầu Lủ, quận Thanh Xuân cho hay: Trước kia do tìm hiểu không kĩ mình đã lựa chọn căn hộ mini ở đây, lúc đầu nhân viên tư vấn về ở ổn định sẽ làm sổ riêng cho từng căn, nhưng ở 4 năm nay chưa thấy sổ đâu, mà điện nước thì bị tính theo giá kinh doanh đắt đỏ, căn hộ mình bỏ tiền ra mua mà như đi ở trọ. Sau này tìm hiểu ra mới rõ tòa nhà của mình do chủ đầu tư xây sai phép nên không thể nào làm được sổ hồng riêng cho từng căn, đảnh cứ thế ở và tìm khách bán đi càng sớm càng tốt.

Rất nhiều khách hàng gặp phải tình cảnh như chị Thoa, khi về ở mới vỡ lẽ ra thì đã quá muộn. Hỏi đến chủ đầu tư thì cứ khất lần khất lượt không gặp, không xuống đối thoại trực tiếp với cư dân.

Đi đầu trong việc làm sổ chung cư mini

Hiện nay, trên thị trường BĐS chỉ có duy nhất các dự án chung cư mini của chủ đầu tư Công ty CP Minh Đại Lộc xây dựng tại phường Đông Ngạc - quận Bắc Từ Liêm đã làm được sổ riêng cho từng căn hộ. Các hộ dân chỉ phải chờ khoảng 3 tháng kể từ ngày bàn giao về ở đã nhận được sổ hồng riêng căn hộ mà mình sở hữu.
Sổ hồng chung cư mini: Không còn là giấc mơ
Sổ hồng chung cư mini đã không còn là giấc mơ
Chủ đầu tư còn linh hoạt cho khách hàng nợ lại 30-50% giá trị căn hộ, sau khi khách nhận sổ mới phải trả nốt số tiền mà khách hàng đang nợ không lãi suất. Do đó, với những căn hộ diện tích 32m2 thiết kế 1 phòng ngủ giá tiền chỉ khoảng 450tr/căn thì khách hàng chỉ cần có khoảng 200 triệu là mua được nhà rồi.

Khách hàng quan tâm đến dự án chung cư mini của chủ đầu tư Minh Đại Lộc có thể liên hệ trực tiếp đến số HOTLINE 0986.50.6329 để gặp trực tiếp chủ đầu tư và mua căn hộ với giá gốc cùng nhiều ưu đãi.

>>> Chung cư mini quận Thanh Xuân chỉ từ 380tr/căn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét